You are currently viewing 5 เหตุผล ที่คุณไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

5 เหตุผล ที่คุณไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ถ้าคุณมีข้อใดข้อหนึ่ง แสดงว่าคุณไม่เหมาะกับวิธีนี้แล้วล่ะ

ซึ่งผมจะขอพูดจากประสบการณ์ล้วนๆนะครับ เนื่องจากผมเจอคนไข้มาหลายรูปแบบมาก เลยอยากจะมาแชร์ให้ฟัง เพื่อที่ท่านจะได้ตัดสินใจได้ว่า ท่านเหมาะกับการแก้ไขด้วยวิธีนี้หรือไม่ครับ

1. กลัวช้ำ, บวม, ตาบอด

อันนี้ผมขออิงจากสถิติของผมเองนะครับ
– โอกาสบวม 30%
– โอกาสช้ำ 10%
– โอกาสตาบอด 0%
ถ้าจะให้รับประกันว่าไม่บวม ไม่ช้ำ ผมทำไม่ได้นะครับ ผมบอกท่านได้แค่โอกาสในการเกิดเท่านั้น ซึ่งภาวะบวมหรือช้ำนั้นจะดีขึ้นเองได้ภายใน 3-7 วันครับ ถ้ารับได้ก็ค่อยมาทำครับ ผมรับประกันได้แค่ตาไม่บอดเท่านั้นครับ

2. ศึกษาข้อมูลยังไม่ดีพอ

ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร ท่านควรจะศึกษาให้ดีก่อนครับ อย่างน้อยก็ควรจะรู้ว่าการรักษานั้น ทำประโยชน์ให้กับตัวท่านได้หรือไม่ ผมแนะนำให้อ่านบทความที่ผมเขียนไว้ดูนะครับ ผมเขียนค่อนข้างครอบคลุมครับ อ่านตรงไหนไม่เข้าใจ ก็ไลน์มาปรึกษาได้เลยครับ อ่านเข้าใจแล้วค่อยนัดมาทำภายหลังก็ได้ครับ

– บทความทางการแพทย์

3. ชอบให้เต็มแบบเวอร์ๆ

อันนี้ขึ้นกับมุมมองด้วยนะครับ เพราะแต่ละคน มองความสวยไม่เหมือนกัน แต่จากประสบการณ์ผมนั้น การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาที่มากเกินไป มักจะก่อให้เกิดปัญหาในภายหลังครับ ผมแนะนำว่าค่อยๆเติมจะดีกว่า อย่าเติมเยอะๆในครั้งเดียวครับ

4. อยากให้ 2 ข้างเท่ากัน

อันนี้ทำไม่ได้ครับ เพราะไม่มีใครที่หน้าเท่ากันทั้ง 2 ข้าง ผมทำได้อย่างมากแค่ใกล้เคียงกันครับ ถ้าจะให้เท่ากันเป๊ะ ผมทำไม่ได้ครับ

5. ความคาดหวังสูง (Perfectionist)

อันนี้ถือเป็นสาเหตุหลักเลยนะครับ ถ้าท่านรู้ตัวว่ามีบุคลิกแบบนี้ แนะนำว่าอย่าทำครับ เพราะว่าผมไม่สามารถรับประกันเรื่องบวมช้ำให้ท่านได้ครับ ดังนั้นหลังทำไปท่านจะไม่มีความสุขเลย เพราะมัวแต่กังวลว่ามันจะบวมมันจะช้ำ, ทำไมบวมไม่เท่ากัน, ทำไมข้างนี้บวมกว่าอีกข้างนึง และอื่นๆอีกมากมายครับ

ขอบพระคุณครับ
นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา และราคา

สอบถามข้อมูล และปรึกษาแพทย์
@firstclinic

Tel (เจ้าหน้าที่รับนัด) : 0944-0944-49
LINE ID : @firstclinic

เพิ่มเพื่อน