You are currently viewing 3 วิธีแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตาที่เป็นก้อน

3 วิธีแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตาที่เป็นก้อน

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน ปัญหาหลักหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่พบได้บ่อยมาก ๆ ซึ่งทำให้คนไข้ขาดความมั่นใจในการยิ้ม เพราะจะเห็นเป็นลำ เป็นเงาชัดเจนบริเวณใต้ตา ซึ่งฟิลเลอร์เป็นก้อนนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น

https://youtube.com/watch?v=LSCnxG–Huo%3Ffeature%3Doembed

สาเหตุของฟิลเลอร์เป็นก้อน

  • ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด
    เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลายประเภท ทั้งโมเลกุลเล็ก โมเลกุลใหญ่ ซึ่งแต่ละโมเลกุลก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน หากเป็นฟิลเลอร์โมเลกุลใหญ่ จะหนัก ไม่เหมาะกับการฉีดแก้ไขบริเวณใต้ตา เพราะเสี่ยงเป็นก้อนได้สูง ผมจึงนิยมเลือกใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็ก เพราะ ให้ผลลัพธ์ที่สวยกว่า เสี่ยงเป็นก้อนน้อยกว่าครับ
  • เทคนิคการฉีดของแพทย์
    เทคนิคการฉีดของแพทย์มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครับ ตามจริงใต้ตาเป็น Area ที่ไม่ใหญ่มาก แต่ปัญหาคือ ผิวใต้ตามีความบาง ความเสี่ยงเป็นก้อนเลยสูงมาก เพราะ ถ้าฉีดตื้นเกินไปเห็นผล แต่เป็นก้อน แต่ถ้าฉีดลึกไป ก็เห็นผลน้อย เลยต้องใช้ฟิลเลอร์เยอะ แล้วก็เสี่ยงเป็นก้อนอีกวิธีฉีดของผมจะเป็นการฉีดทั้ง ชั้นลึก ชั้นกลาง ชั้นตื้น ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะสวย ไม่เป็นก้อน อีกทั้งยังอยู่ได้นานด้วยครับ จากประเด็นนี้ทำให้เห็นเลยว่า การเลือกแพทย์มีความสำคัญพอ ๆ กับการใช้ฟิลเลอร์แท้ครับ แต่ถ้าหากคนไข้ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะยังมีวิธีแก้ไขฟิลเลอร์ได้ดังนี้

วิธีแก้ไขฟิลเลอร์เป็นก้อน

  1. ทำการฉีดสลาย

การฉีดสลาย สามารถใช้ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์แท้มาเท่านั้น หากเป็นฟิลเลอร์ปลอม จะไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีนี้ได้ครับ โดยฟิลเลอร์ต้องก้อนขนาดที่ไม่ใหญ่มาก โดยหลังจากฉีดสลาย หากสลายแล้วเรียบดี ก็ไม่จำเป็นต้องเติมฟิลเลอร์เพิ่มครับ

  1. ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขทับลงไปเลย

วิธีนี้จะใช้ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์เป็นก้อนในขนาดเล็ก ๆ เท่านั้น โดยแพทย์จะทำการตกแต่งให้ฟิลเลอร์ที่เป็นก้อน ดูเรียบเนียน ซึ่งวิธีนี้หลังฉีดช่วงแรก ๆ อาจจะดูเรียบ แต่ 2 – 3 เดือนหลังจากนั้น ก็อาจจะมีโอกาสที่เป็นก้อนปูดขึ้นมาได้อีกครับ

  1. ผ่าตัดออก

สำหรับการผ่าตัดออก จะใช้ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์ก้อนใหญ่ และ มีความแข็งค่อนข้างมาก หรือสำหรับแก้ไขฟิลเลอร์ปลอมที่เป็นก้อนนั้นเอง โดยเบื้องต้นอาจทำการเจาะแล้วขูดออกได้ แต่ถ้าเป็นก้อนขนาดใหญ่มากต้องกรีดเปิดแผล และ ตัดออกครับ

5เหตุผลที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

วิธีแก้ไข ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน แบบใหม่!

การแก้ไขฟิลเลอร์เป็นก้อนแบบใหม่ เป็นเทคนิคพิเศษของผม เป็นการแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตาที่ดูเป็นก้อน ยิ้มแล้วดูแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องรอฟิลเลอร์ใต้ตาสลายครับ ท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟิลเลอร์ตาเป็นก้อน สามารถเข้าปรึกษาเพื่อรับการแก้ไขฟิลเลอร์ตาเทคนิคพิเศษได้

ปกติแล้วระยะเวลาในการรอฟิลเลอร์ใต้ตาสลายปกติจะอยู่ที่ 1 – 2  สัปดาห์ สำหรับเคสที่เป็นไม่มาก สามารถแก้ไขโดยการฉีดให้ฟิลเลอร์นุ่มลง ไม่เป็นก้อน พร้อมตกแต่งทับลงไปได้เลย ซึ่งวิธีนี้จะใช้ยาน้อยกว่าปกติในการแก้ไขด้วยครับ ทำให้คนไข้ไม่เสียเวลา หลังแก้ไขสามารถทำงาน ใช้ชีวิตได้ตามปกติครับ

ซึ่งจะใช้วิธีไหนนั้น ขึ้นกับปัญหาของคนไข้แต่ละท่านครับ เคสแก้ไขต้องเข้ามาให้ประเมินก่อนทำทุกเคส เพราะต้องลองจับประเมินดู ไม่สามารถประเมินจากรูปได้ครับ สำหรับท่านที่กำลังกังวลใจเรื่องฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน สามารถเข้ามาปรึกษาก่อนได้ที่ First Clinic ก่อนได้ครับ

อ่านต่อ แก้ไขฟิลเลอร์เป็นก้อน

รีวิวแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน

คุณจูนมาปรึกษาผมเกี่ยวกับปัญหา ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน เนื่องจากตอนยิ้มแล้วจะเห็นเป็นเงาชัดเจน ทำให้เวลาถ่ายรูป ต้องคอยรีทัชเพื่อให้รอยหายไป กลายเป็นปัญหาเรื่องความมั่นใจ ยิ้มแต่ละทีก็ต้องระวัง เลยมารับการแก้ไขด้วยเทคนิคใหม่ที่ First Clinic ครับ

เนื่องด้วยเคสนี้ พึ่งฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาประมาณ 3 เดือน ฟิลเลอร์ทีเป็นปัญหายังไม่แข็งตัวมาก ซึ่งถ้าถามว่าทำไมเป็นก้อน นั้นเป็นเพราะว่า ฉีดฟิลเลอร์มาตื้นเกินไป และ ใช้ฟิลเลอร์มีน้ำหนักโมเลกุลสูง ซึ่งไม่เหมาะกับบริเวณใต้ตาครับ

การแก้ไขสำหรับเคสคุณจูน ผมใช้เทคนิคใหม่ แก้จบในวันเดียวโดยไม่ต้องรอฟิลเลอร์สลาย  ปกติระยะเวลาในการรอฟิลเลอร์สลายจะอยู่ที่ 1 อาทิตย์ แต่สำหรับวิธีนี้ สามารถฉีดเติมใหม่ได้ภายในวันเดียว อีกทั้งยังใช้ฟิลเลอร์น้อยมาก ๆ ทำให้ทั้งประหยัดเวลา และ ค่าใช้จ่ายครับ

https://youtube.com/watch?v=Mrxrkk-o5P4%3Ffeature%3Doembed

คุณจูนบอกกับทางเราว่า “ผลลัพธ์ที่ได้คือ รู้สึกเปลี่ยนไปเลยค่ะ แนะนำนะคะ ถ้าสมมติว่ามีปัญหาแบบนี้ ให้ดูรีวิวเยอะ ๆ ค่ะ เพราะว่าค่อนข้างจะใกล้ดวงตา คลินิกนี้คือแนะนำมากๆ เพราะมีรีวิวให้อ่านเยอะ และ รู้สึกได้ว่าไม่ใช่รีวิวที่เมคขึ้นมา เป็นความรู้สึกจากลูกค้าจริงๆ”

ขอบพระคุณครับ
นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา และราคา

สอบถามข้อมูล และปรึกษาแพทย์
@firstclinic

Tel (เจ้าหน้าที่รับนัด) : 0944-0944-49
LINE ID : @firstclinic

เพิ่มเพื่อน